Uống sữa lúc nào tốt nhất để tăng chiều cao

Sữa là một loại thức uống chứa nhiều dưỡng chất giúp con người phát triển toàn diện về cả hình thể lẫn sức khoẻ bên trong, sữa rất giàu protein, chất béo và các loại vitamin, đồng thời sữa cũng chứa hàm lượng canxi cao. Tuy nhiên uống sữa vào thời điểm nào sẽ phát huy hiệu quả nhất thì vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Với lượng canxi đậm đặc có trong sữa, đây là loại thức uống không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ hay các bạn trong lứa tuổi dậy thì nếu muốn có một chiều cao hoàn hảo. Đặc biệt với những trẻ đang trong độ tuổi tăng trưởng, một thực đơn dinh dưỡng với những khẩu phần ăn đầy đủ các loại dưỡng chất và canxi là điều kiện tiên quyết để cơ thể khoẻ mạnh và phát triển chiều cao tối ưu.

Một số nguyên tắc khi uống sữa tăng chiều cao

Tuy nhiên uống sữa cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định mới có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng trong sữa mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình. Hãy tuân thủ các quy tắc dưới đây để có một sức khoẻ và một chiều cao hoàn hảo nhất với sữa nhé!

Uống sữa lúc nào tốt nhất để tăng chiều cao

Có rất nhiều người duy trì thói quen dùng sữa vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc uống sữa vào buổi sáng không phải là tốt nhất. Đa phần các hormone tăng trưởng trong máu tương đối thấp sau lúc vừa thức giấc lúc sáng sớm và khoảng 3 – 4 giờ sau khi ăn chúng chỉ tăng cao hơn 1 chút.

Nồng độ hormone tăng trưởng lại tăng cao đột ngột sau khi chìm vào giấc ngủ sâu khoảng hơn 1 giờ. Hiện tượng này có cả ở người lớn lẫn trẻ em, nhưng đặc biệt rõ nét ở trẻ em thanh thiếu niên. Bởi vì độ tuổi các em, khả năng thanh lọc chất cặn bã trong cơ thể rất tốt cho xương và cơ bắp, ngũ tạng đều phát triển mạnh.

Vì vậy, các em thanh thiếu niên nên uống sữa vào thời điểm khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ. Như vậy, mới tận dụng được hết dinh dưỡng của sữa và tác động tốt đến sự phát triển chiều cao cơ thể.

>>Xem thêm: Các loại sữa tăng chiều cao tốt nhất

Thêm 1 lưu ý nhỏ nữa là không nên cho trẻ uống sữa khi đang đói nhé, bởi vì khi đói dạ dày rỗng và không thể tiếp nhận đột ngột 1 lượng sữa quá giàu chất dinh dưỡng, bao tử sẽ phải co bóp mạnh hơn, các dịch vị tiết ra đào thải nhanh canxi xuống ruột. Do đó, cơ thể chưa kịp hấp thụ các dưỡng chất mà còn phải hoạt động nhiều hơn. Vì thế, mẹ nên tập cho trẻ thói quen uống sữa vào bữa phụ sau bữa ăn 1 – 2 tiếng nhé.

Uống 1 ly sữa vào thời điểm này tương đương với việc trẻ sẽ nhận được khoảng 300g canxi. Trong khi đó canxi lại là dưỡng chất có giá trị nhất cho quá trình tăng trưởng của xương phát triển, chúng giúp trẻ ngày 1 cao lớn và thông minh hơn.

Bên cạnh đó, sữa có chứa nhiều các axit nên sẽ làm cho bạn ít có khả năng mong muốn tiếp tục thưởng thức các đồ ăn vặt khác. Vì thế chúng giúp kiểm soát ăn vặt ban đêm hữu hiệu và khiến cơ thể bạn trở nên khoẻ mạnh.

Uống quá nhiều sữa trong vòng 1 ngày không những không mang lại lợi ích cho trẻ mà đôi khi còn gây ra những tác hại không tưởng đến sức khoẻ. Các bậc phụ huynh hãy bỏ qua thói quen cho con uống sữa mọi lúc mọi nơi và không quan tâm đến liều lượng. Cần có một thời gian biểu và đo lường cụ thể đối với từng đối tượng.

Uống sữa đúng lúc giúp tăng chiều cao hiệu quả

Lượng sữa trung bình trẻ cần hấp thu hằng ngày

Theo nghiên cứu, tuỳ từng độ tuổi và sự phát triển của trẻ mà lượng sữa cần cung cấp mỗi ngày là khác nhau. Cụ thể như sau:

                                                            Độ tuổi                                                                  

                          Lượng sữa cần                                                                  

Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi

Không cần dùng sữa tươi

Trẻ từ 12 tháng – dưới 24 tháng tuổi

100 – 150 ml/ ngày

Trẻ từ 24 tháng – dưới 36 tháng tuổi

200 – 300 ml/ngày

Trẻ từ 36 tháng – dưới 5 tuổi

300 – 500 ml/ngày

Trẻ trên 5 tuổi

500 – 700 ml/ ngày

Để cải thiện chiều cao hiệu quả nhất ngoài việc bổ sung các loại sữa tăng chiều cao, uống thuốc tăng chiều cao thì bạn nên khuyến khích cho trẻ chơi thể thao, vận động thường xuyên với các bài tập có tác dụng giãn cơ như: bơi lội, bóng chuyền, nhảy dây, chạy bộ…bên cạnh đó sử dụng TPBVSK Nubest Tall để kích thích chiều cao luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho quý bậc phụ huynh nếu muốn con đạt được chiều cao lý tưởng.