Bác sĩ gia đình

Các quy chuẩn để đánh giá một công thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt
Một công thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần đáp ứng đầy đủ những quy chuẩn đánh giá nào mới được xem là chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này!
Người “ghét” sữa nên bổ sung Canxi bằng cách nào?
Sữa được xem là nguồn bổ sung dưỡng chất, đặc biệt là Canxi để giúp chúng ta cao lớn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng “có hứng thú” với sữa, thậm chí một số người còn gặp phải tình trạng dị ứng với sữa. Nếu đang phải sống chung với tình trạng này, các bạn có thể cho trẻ sử dụng một số thực phẩm thay thế dưới đây, để bổ sung đủ Canxi, đảm bảo quá trình phát triển chiều cao diễn ra thuận lợi.
Bí quyết bổ sung Canxi vào mùa đông cho con
Nhiều mẹ bỉm sữa vẫn truyền tai nhau về việc bổ sung Canxi cho trẻ vào mùa đông. Tuy nhiên, nguyên nhân và những lợi ích thiết thực của điều này vẫn chưa được tìm hiểu một cách kĩ lưỡng.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sự thật dưới cái nhìn Y học
Ngày nay, sự bùng nổ công nghệ thông tin tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho mọi người có thể tham khảo kiến thức về tất cả các lĩnh vực khoa học, đời sống. Tuy nhiên, mặt trái của nó là sự nhiễu loạn thông tin, kéo theo nhiều hệ lụy khó lường. Thực phẩm chức năng (TPCN) chính là một trong những sản phẩm bị nhiễu loạn thông tin nhiều nhất. Những tin tức giật gân như: TPCN lừa đảo, TPCN giả tràn lan khắp các mặt báo. Từ đó dẫn đến tâm lý e sợ TPBVSK, cho rằng TPBVSK chỉ là một sản phẩm “vô thưởng vô phạt” thậm chí là “một thứ thuốc xấu xa”.
Thực phẩm chức năng - bí quyết sống khỏe của người Nhật
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ bệnh tật thấp và tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Ngoài lối sống khoa học, lành mạnh, tập luyện thể dục mỗi ngày, sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) cũng là bí quyết giúp họ sống khỏe, sống lâu.
Nano Canxi - giải pháp cho mọi vấn đề về xương
Nano Canxi có khả năng hấp thụ tốt hơn 200 lần so với canxi thường, giúp xương chắc khỏe, phòng chống những bệnh lý xương khớp thường gặp đồng thời thúc đẩy chiều cao phát triển mạnh mẽ.