MK7 có trong thực phẩm nào?

MK7 là một phân dạng của Vitamin K2 có nguồn gốc từ tự nhiên, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển thể chất của con người. Hiểu rõ tầm quan trọng của loại Vitamin này, rất nhiều người đang tìm kiếm xem MK7 có trong thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong bài viết sau đây.

Hiểu đúng hơn về MK7

MK7 là viết tắt của Menaquinone -7, là loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Chu kì bán hủy của MK7 được nhận định là khá dài, thậm chí lên đến 72 giờ sau khi bổ sung.

Trong cơ thể người, MK7 có nhiều nhiệm vụ, trong đó nổi bật nhất phải kể đến chức năng gắn Canxi về xương, xây dựng khung xương hiệu quả, bảo vệ sức khỏe xương khớp và hỗ trợ phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, MK7 còn bảo vệ thành mạch máu không bị Canxi hóa, ngăn ngừa sự lắng đọng Canxi vào thành mạch, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

MK7 chính là “người bảo vệ” xương khớp bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, đưa Canxi bám chặt vào cấu trúc xương và tăng hàm lượng Collagen trong xương, giúp xương dẻo dai hơn.

MK7 đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người

MK7 đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người

Osteocalcin là một protein tham gia vào việc cấu tạo xương, vận chuyển Canxi vào mô xương, điều khiển Canxi đến đích là xương và chỉ xương mà thôi, không đến những vị trí khác và gây ra những hiện tượng nguy hiểm. Thực tế, Osteocalcin sau khi được tổng hợp sẽ tồn tại ở dạng bất hoạt, không tự gắn và mang Canxi vào xương được. Chỉ có MK7 tác động kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, tự gắn và đưa Canxi là xương an toàn.

Nếu không có MK7 thì Canxi sẽ không thể đến xương mà vào bất kì cơ quan nào mà nó đi qua dù cơ thể vẫn được bổ sung lượng Vitamin D cần thiết. Do đó, để chiều cao phát triển tốt, hệ xương khớp khỏe mạnh, các bạn cần chú ý đến việc bổ sung MK7 đúng cách, đúng hàm lượng.

MK7 có trong thực phẩm nào?

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và tìm thấy hàm lượng MK7 lớn ở đậu tương Natto của Nhật Bản, các loại phô mai, sữa chua và chế phẩm từ sữa…

Đậu tương Natto thực chất là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzyme (Bacillus Natto). Đây là một món ăn phổ biến ở nhiều vùng nông thôn ở Nhật Bản, thường sử dụng làm thức ăn kèm với cơm vào bữa sáng cùng nước tương, rong biển phơi khô (Nori) và trứng gà sống.

Sự lên men chính là chìa khóa mang đến cho đậu tương Natto nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Những vi khuẩn đã lên men có trong đậu tương Natto có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một trong số đó chính là bổ sung một hàm lượng lớn MK7 và các loại vitamin quan trọng khác giúp xương phát triển tốt, chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, xốp xương.

Tuy nhiên, mùi vị của đậu tương Natto không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Nó có mùi hôi, chua khá khó ăn. Do đó, rất nhiều người dù hiểu rõ giá trị dinh dưỡng to lớn của món ăn này nhưng vẫn không thể ăn được vì mùi khó chịu.

Đậu tương Natto chứa hàm lượng MK7 cao

Đậu tương Natto chứa hàm lượng MK7 cao

Bổ sung MK7 hiệu quả nhất?

Mục đích của việc bổ sung MK7 thường là đảm bảo sức khỏe cho hệ xương khớp và hỗ trợ chiều cao phát triển tốt. Do đó, bên cạnh việc bổ sung MK7 từ thực phẩm, các bạn có thể “đốt cháy giai đoạn”, bổ sung MK7 từ các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và giúp phát triển chiều cao.

Trải qua quá trình nghiên cứu, ứng dụng lâm sàng, các nhà khoa học đã sáng tạo ra các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nhằm mục đích cung cấp đúng và đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể người. Chỉ cần sử dụng các sản phẩm này, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, chúng ta sẽ không phải lo ngại cơ thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt dưỡng chất, suy giảm sức khỏe hay còi cọc, ốm yếu.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có khá nhiều loại sản phẩm bổ sung MK7. Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi, giới tính mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng, hiệu quả của sản phẩm trước khi mua và ưu tiên lựa chọn sản phẩm đến từ Mỹ, đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định, cấp phép lưu hành và xuất khẩu bởi đây là quốc gia có quy trình kiểm duyệt chất lượng sản phẩm thực phẩm và dược phẩm uy tín nhất Thế Giới.

Tags: