Giai đoạn 0-3 tuổi

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh “chuẩn” nhất mà mẹ cần biết
Với những kỹ năng sau đây, việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ không còn là vấn đề khó khăn với chị em, nhất là đối với những ai lần đầu làm mẹ.
Những cách nuôi dạy con kiểu Nhật đang được rất nhiều mẹ áp dụng
Không chỉ chăm chỉ, lễ phép mà trẻ em Nhật còn được đánh giá là rất khuôn phép và tự tin. Có thể thấy, đây chính là sự thành công của giáo dục. Vậy các bậc phụ huynh Nhật có bí kíp nào mà lại được rất nhiều bà mẹ trên thế giới cần học hỏi và áp dụng cho con mình. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!
Trẻ em Nhật ít uống sữa nhưng vẫn cao lớn vượt trội
Nhiều quốc gia ở phương Tây, dù sở hữu chiều cao vượt trội nhưng vẫn phải ngã mũ thán phục Nhật Bản khi chỉ trong vòng 15 năm từ 1960 đến năm 1975, chiều cao của thanh thiếu niên Nhật Bản tăng 2,8cm đối với nam giới và 2,5cm đối với nữ. Đây được xem là “phép lạ của sự phát triển thể chất con người”. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi bí quyết tăng chiều cao của người Nhật không phải là sữa mà chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt thường ngày.
Chăm sóc da đúng cách cho bé, mẹ đã biết chưa?
Các em bé mới chào đời thường có làn da rất nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương và nhiễm trùng. Do đó, đây chính là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng mà mẹ cần để tâm nếu muốn da bé luôn khoẻ mạnh và thích nghi tốt với môi trường bên ngoài. Để làm được điều đó, mẹ cần lưu ý những điểm sau đây nhé!
6 tips giúp trẻ đi nhanh vào giấc ngủ không ngờ mẹ nào cũng nên biết
Với trẻ sơ sinh thì giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Chính vì thế, muốn con nhanh “say giấc nồng”, bố mẹ đừng bỏ qua những thông tin hữu ích qua bài viết này nhé!
Tuyệt chiêu “đối phó” với trẻ kén ăn cực hữu hiệu bố mẹ cần biết
Trẻ kén ăn là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh phiền não, lo lắng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc dẫn đến tình trạng này lại rất có thể được xuất phát từ sai lầm của bố mẹ.