Giai đoạn 3-10 tuổi

Những lưu ý vàng để tăng chiều cao cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi
Từ 3 – 10 tuổi được coi là giai đoạn “thần tốc”, như chiếc cầu nối, là sự chuẩn bị hoàn hảo cho sự phát triển vượt trội lên của cơ thể ở tuổi dậy thì. Nếu giai đoạn này bị lơ là, cơ thể không có đà phát triển tốt nhất, không tích trữ được đủ những gì cần thiết cho bước nhảy vọt thì hệ quả tất yếu là đến tuổi trưởng thành, thanh niên Việt Nam thấp bé hẳn so với thanh niên các quốc gia phát triển khác trên thế giới.Dưới đây là những lưu ý vàng các bậc phụ huynh nên lưu ý nếu muốn con em phát triển chiều cao tối đa:
Top những món ăn vặt giàu canxi giúp bé tăng chiều cao nhanh
Mẹ muốn bé ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, protein và khoáng chất để con phát triển chiều cao, tuy nhiên bé lại rất lười ăn. Vậy thì cuối tuần hãy thử vào bếp trổ tài làm những món ăn vặt hấp dẫn mà bé nào cũng thích, vô cùng giàu chất dinh dưỡng cũng như kích thích chiều cao cực kỳ hiệu quả.
Những loại rau giúp bé từ 3 đến 10 tuổi tăng chiều cao tự nhiên
Trong các loại rau có một lượng canxi nhất định để hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách tối trong giai đoạn phát triển vàng. Trẻ em Việt Nam có chiều cao khiêm tốn hơn nhiều so với trẻ em trên thế giới. Tuy vậy, nếu mẹ biết cách để đầu tư dinh dưỡng cho con thì chiều cao của bé sẽ được cải thiện đáng kể.
Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ 5 tuổi khoẻ mạnh và tăng trưởng tối đa
Nhiều bậc phụ huynh có con đạt 5 tuổi nhưng lại rơi vào tình trạng nhỏ con, thấp bé hơn bạn bè cùng trang lứa đang hết sức băn khoăn không biết chế độ dinh dưỡng giúp trẻ 5 tuổi khoẻ mạnh và tăng trưởng tối đa là gì, nên ưu tiên bổ sung những dưỡng chất nào. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong bài viết sau đây.