Sức khỏe giới tính

Suýt mất chồng vì sợ “yêu”, lạnh nhạt chuyện “gối chăn”
​​​​​​​Nhìn thấy chồng, em vừa giận nhưng cũng vừa thương, vì suy cho cùng cũng là lỗi của em. Sau khi sinh xong em gần như mất hết ham muốn, không muốn gần gũi nên nhiều khi “bỏ đói” chồng. Nên gia đình lúc nào cũng lục đục, em sợ một ngày nào đó hôn nhân sẽ tan vỡ nên đã đánh liều làm chuyện này…
Dạy trẻ cách xử lý trong những ngày đèn đỏ khi ở trường
Đối với các cô bé, khi bước vào tuổi dậy thì, kinh nguyệt là một trong những vấn đề khiến trẻ bối rối. Là cha mẹ, bạn hãy hướng dẫn cho trẻ cách xử lý trong những ngày đèn đỏ để trẻ có thể cảm thấy thoải mái và tự tin khi đến trường.
Bí quyết cùng con vượt qua giai đoạn dậy thì hiệu quả nhất
Khi bước bước vào tuổi dậy thì, trẻ vào lứa tuổi chín muồi giới tính và trưởng thành các hệ thống sinh học khác. Giai đoạn này, ở bản thân trẻ diễn ra sự cải tổ rất mạnh mẽ và sâu sắc về cơ thể cả về mặt sinh lý. Đây được xem là giai đoạn phát triển nhanh thứ hai, sau giai đoạn sơ sinh. Giai đoạn này, sự trưởng thành về mặt sinh dục là yếu tố quan trọng nhất, cũng là lúc trẻ cần được bậc phụ huynh tư vấn, tâm sự giúp trẻ đối diện với thay đổi sinh lý tuổi dậy thì, cùng theo dõi bài viết để rút ra nhiều kinh nghiệm về cách nuôi dạy trẻ nhé.
Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?
Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường gặp ở trẻ dậy thì, rất nhiều người quan niệm rằng kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào một ngày cụ thể mỗi tháng nhưng thực thế, điều này không hoàn toàn chính xác. Nhiều bạn gái ở tuổi dậy thì đã trễ vài ngày kinh, nguyên nhân do đâu? Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì có gây nguy hiểm gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải mã về những thắc mắc mà bạn đang cần giải đáp nhé!
Lý giải về “giấc mơ ướt” của teenboys ở độ tuổi dậy thì
“Giấc mơ ướt” hay cách gọi ví von của chứng mộng tinh thường xảy ra ở phái mạnh khi đang ngủ. Khi con trai bước vào độ tuổi dậy thì, đằng sau vẻ ngoài to lớn là một tâm hồn non nớt và ít kiến thức về sự phát triển giới tính. Cha mẹ cũng muốn nói với con chuyện này nhưng nói với con thế nào? Bắt đầu từ đâu? Nói thế nào để con thấu hiểu cặn kẽ và không xấu hổ là việc không ít các bậc phụ huynh đang quan tâm.
Tử cung phía trước nhưng đến ngày đèn đỏ bạn lại đau lưng?
Mặc dù được coi là triệu chứng bình thường của cơ thể ở kỳ nguyệt san song chúng lại khiến nhiều chị em phải khóc mếu, nhiều bạn nữa phải hứng cơn đau với chứng đau lưng dưới trong suốt những ngày chu kỳ vậy nguyên nhân đau lưng khi có kinh là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để ghi vào kiến sổ kiến thức giới tính của mình nhé!