Người cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Theo nguồn thông tin mới nhất, danh hiệu người cao nhất Việt Nam hiện nay đã đổi chủ nhân. Trước đây, danh hiệu này thuộc về chị Lê Thị Ánh Hồng với chiều cao 2.10m. Vậy chính xác thì người cao nhất Việt Nam hiện nay là ai? Chiều cao của nhân vật này là bao nhiêu? Sức khỏe - Gia đình sẽ cập nhật tin tức nóng hổi ngay trong bài viết này.

Ai là người cao nhất Việt Nam hiện nay?

Với chiều cao 2.16m, Nguyễn Duy Khánh - Chàng “sếu vườn” của làng bóng chuyền Việt Nam được cho là người cao nhất Việt Nam hiện nay. 

Nguyễn Duy Khánh là người cao nhất Việt Nam hiện nay với 2.16m.
Nguyễn Duy Khánh là người cao nhất Việt Nam hiện nay với 2.16m.

Trưởng thành từ lò đào tạo nhân tài thể thao tỉnh Vĩnh Long, hiện nay Duy Khánh đang là thành viên của đội bóng chuyền Công an TP.HCM. Được biết, vào năm 2015, khi mới 13 tuổi, anh chàng đã sở hữu chiều cao 1.90m. Với chiều cao hiện tại là 2.16m, cho thấy Khánh đã tăng thêm khoảng 26cm chỉ trong 7 năm. Tức là tăng trung bình 3.7cm trong mỗi năm.

Bất ngờ là gia đình Khánh không có bất kỳ tiền sử chiều cao bất thường nào. Cha Khánh cao 1.7m, mẹ cao 1.6m, nhưng không ai nghĩ Khánh lại “trổ giò” nhanh chóng đến thế. Khánh cho biết thêm bản thân khi nhỏ không tập luyện thể thao. 

Với chiều cao khủng, chàng vận động viên gen Z cũng sở hữu nhiều lợi thế hơn trong bóng chuyền. Theo thông tin từ các câu lạc bộ bóng chuyền, Khánh có khả năng bật cao khoảng 3.35 - 3.55m và tầm chắn rất tốt. Chính vì vậy, cậu được kỳ vọng trở thành trụ cột của toàn đội bóng.

Người cao nhất Việt Nam sống ở đâu?

Nguyễn Duy Khánh sinh ra tại huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Hiện tại, Nguyễn Duy Khánh đang sinh sống và tập luyện tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi anh có cơ hội tiếp cận với nhiều nhà huấn luyện hàng đầu và cơ sở tập luyện tốt, phục vụ cho việc nâng cao kỹ năng bóng chuyền của mình.

Người cao nhất Việt Nam sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Duy Khánh sinh năm 2002, đến năm, anh chỉ mới bước qua tuổi 21. Theo một số nghiên cứu, nam giới có thể phát triển chiều cao đến 25 tuổi. Chính vì vậy, nhiều người đã thắc mắc, liệu Duy Khánh có tiếp tục cao lên nữa hay không. Nếu có thì giới hạn chiều cao của anh sẽ là bao nhiêu? Liệu có vượt được mức chiều cao của anh Hồ Văn Trung - Người đàn ông cao nhất trong lịch sử Việt Nam với 2.57m.

Duy Khánh khi còn đi học.
Duy Khánh khi còn đi học.

Chiều cao có ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt không?

Sở hữu chiều cao đạt chuẩn là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Khi có một tầm vóc lý tưởng, chúng ta sẽ có lợi thế hơn trong việc thể hiện bản thân, cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi chiều cao đã vượt qua mức tiêu chuẩn chung như Duy Khánh, cuộc sống thường ngày có thể xảy ra nhiều vấn đề.

Duy Khánh chia sẻ, anh đã gặp không ít rắc rối vì chiều cao quá khủng của mình. Mỗi khi anh ra ngoài, có hàng tá ánh mắt nhìn anh không mấy thiện cảm, nên thật sự anh rất ngại khi ra ngoài. Nhờ có sự hỗ trợ của đồng đội, động viên từ các thầy và gia đình, hiện tại Duy Khánh đã vượt qua cảm giác này.

Những rắc rối không chỉ bắt nguồn từ đời sống, mà trong chính bản thân chàng trai cũng có vấn đề, đó là sức khỏe. Được biết, Khánh bị chân vòng kiềng chữ X. Dù chân dài hơn mọi người đi nữa nhưng sức khỏe xương chân lại rất yếu và thiếu linh hoạt. Ngoài ra, sức bền của Khánh cũng khá thấp. Chỉ vừa hoạt động một chút là cậu đã cảm thấy đuối sức. Đó cũng là lý do khiến chàng vận động viên gen Z khó thể hiện được toàn bộ tài năng của mình.

Chiều cao nổi bật của Duy Khánh khi đứng cùng các bạn trong đội tuyển.
Chiều cao nổi bật của Duy Khánh khi đứng cùng các bạn trong đội tuyển.

Xem thêm: Chiều cao trung bình của người Việt Nam

Ai là người cao nhất Việt Nam trong lịch sử?

Theo các nguồn thông tin, người cao nhất Việt Nam trong lịch sử là anh Hồ Văn Trung. Sinh năm 1984 tại xã Khánh An, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Anh Trung có chiều cao 2.57m, được Sách Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là người cao nhất Việt Nam vào ngày 25 tháng 8 năm 2010.

Anh Hồ Văn Trung là người đàn ông cao nhất Việt Nam trong lịch sử với 2.57m.
Anh Hồ Văn Trung là người đàn ông cao nhất Việt Nam trong lịch sử với 2.57m.

Anh Trung bắt đầu cao vượt trội so với các bạn cùng trang lứa từ khi mới 10 tuổi. Đến năm 18 tuổi, anh cao 2.3 m và nặng 150 kg. Anh Trung mắc chứng acromegaly, một bệnh lý hiếm gặp do tuyến yên sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng, dẫn đến chiều cao vượt trội. Với chiều cao này, anh gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, như đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ. Anh cũng thường xuyên bị đau nhức xương khớp.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về chiều cao của người Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp cải thiện chiều cao, hãy đọc thêm những bài viết khác trên website để được hướng dẫn chi tiết nhé.