Trẻ em Nhật ít uống sữa nhưng vẫn cao lớn vượt trội

Nhiều quốc gia ở phương Tây, dù sở hữu chiều cao vượt trội nhưng vẫn phải ngã mũ thán phục Nhật Bản khi chỉ trong vòng 15 năm từ 1960 đến năm 1975, chiều cao của thanh thiếu niên Nhật Bản tăng 2,8cm đối với nam giới và 2,5cm đối với nữ. Đây được xem là “phép lạ của sự phát triển thể chất con người”. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi bí quyết tăng chiều cao của người Nhật không phải là sữa mà chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt thường ngày.

Nhiều quốc gia ở phương Tây, dù sở hữu chiều cao vượt trội nhưng vẫn phải ngã mũ thán phục Nhật Bản khi chỉ trong vòng 15 năm từ 1960 đến năm 1975, chiều cao của thanh thiếu niên Nhật Bản tăng 2,8cm đối với nam giới và 2,5cm đối với nữ. Đây được xem là “phép lạ của sự phát triển thể chất con người”. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi bí quyết tăng chiều cao của người Nhật không phải là sữa mà chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt thường ngày.

Cha mẹ Nhật không “cuồng” sữa bột

Tại Việt Nam, trẻ em được bố mẹ cho uống sữa từ sau 6 tháng tuổi. Các sản phẩm sữa bột được trưng bày tại các vị trí “đinh” trong quày tạp hoá, siêu thị. Trung bình cứ 5 chương trình quảng cáo trên tivi lại có ít nhất 1 quảng cáo về sữa với nhiều nội dung hấp dẫn: Giúp trẻ cao lớn vượt trội, phát triển trí thông minh….

Tại Nhật Bản, điều này hoàn toàn ngược lại. Sữa bột không được quảng cáo trên tivi, chỉ được bày bán khiêm tốn tại các siêu thị và hiệu thuốc nhỏ. Thực tế, những quảng cáo về công dụng “thần kì” của sữa bột không thể “đánh lừa” bố mẹ Nhật. Họ sẽ trực tiếp đưa con đến các trung tâm y tế tại quận, thành phố để kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng. Ngoài ra, người Nhật cho rằng, nguồn dinh dưỡng lấy thức ăn luôn tốt hơn dinh dưỡng của sữa bột hay các thực phẩm công nghiệp.

Sữa bột không phải là nguồn dinh dưỡng cha mẹ Nhật quá chuộng

Sữa bột không phải là nguồn dinh dưỡng cha mẹ Nhật quá chuộng

Trong một số trường hợp, người mẹ không đủ sữa để nuôi con, việc cho trẻ bổ sung thêm sữa bột như một giải pháp bắt buộc. Tuy nhiên, khi trẻ bước sang 1 tuổi, bố mẹ sẽ tập cho trẻ uống sữa tươi nguyên chất không đường và hạn chế tối đa việc uống sữa trước khi đi ngủ để phòng ngừa sâu răng. Khi trẻ được 2 tuổi, dinh dưỡng từ thực phẩm và vận động chính là chìa khóa giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh.

Tại các nhà trẻ của Nhật Bản, trẻ khi đến trường chỉ được uống nước, trà lúa mạch hoặc sữa tươi không đường chứ không khuyến khích trẻ uống sữa bột. Ngay cả khi bố mẹ mong muốn cô giáo có thể cho con mình uống sữa bột tại trường thì cũng sẽ bị từ chối. Phương châm của trường học Nhật Bản là sau giai đoạn 1 tuổi, người lớn cần rèn luyện cho bé thói quen cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể từ các bữa ăn như một người trưởng thành và các bé cũng phải hiểu rằng, mình bình đẳng như mọi người, không hề có trường hợp nào được đối xử đặc biệt.

Học cách nuôi con cao lớn của cha mẹ Nhật

Bí quyết giúp người Nhật Bản tạo ra “phép lạ của sự phát triển thể chất con người” chính là áp dụng cho trẻ một chế độ ăn uống, sinh hoạt nề nếp và khoa học.

Chế độ dinh dưỡng

Bố mẹ Nhật không có xu hướng “ép” trẻ ăn một nhóm thực phẩm nào mà cho con ăn theo nhu cầu của mình, ăn nhiều nhóm thực phẩm khác nhau để trải nghiệm và nuôi dưỡng vị giác. Cơ cấu bữa ăn của trẻ em Nhật là 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ.

Người Nhật đặc biệt coi trọng bữa sáng của trẻ. Nếu như tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác, bữa sáng chỉ là một bữa phụ, thậm chí bị xem nhẹ và bỏ qua. Nhưng tại Nhật Bản, trẻ em sẽ được ăn một bữa sáng giàu dinh dưỡng, đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể phát triển khỏe mạnh và đủ năng lượng để trẻ học tập, sinh hoạt trong cả ngày. Ít nhất 1 tuần/1 lần, trẻ sẽ được ăn bữa sáng bằng cá tuyết, 1 thực phẩm chứa nhiều Protein, axit amin quan trọng, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Bữa sáng của người Nhật cũng vô cùng đa dạng: Một quả trứng gà sống, cá tuyết, tôm, rong biển, cháo, súp… thay đổi thường xuyên để vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vì nuôi dưỡng vị giác một cách tốt nhất.

Tạo cơ hội để trẻ được vận động

Các trường học tại Nhật từ mẫu giáo đến phổ thông đều chú trọng phát triển mô hình các câu lạc bộ thể thao, tạo cơ hội để học sinh được rèn luyện, vận động. Những bộ môn có lợi cho quá trình phát triển chiều cao: Bơi lội, chạy bộ, xà đơn… được đưa vào chương trình giảng dạy bắt buộc.

Trẻ em Nhật 1 tuổi được bố mẹ cho tham gia các cuộc thi bò

Trẻ em Nhật 1 tuổi được bố mẹ cho tham gia các cuộc thi bò

Đặc biệt, trẻ 1 tuổi được tham gia các cuộc thi bò, nhằm tạo thói quen vận động cho trẻ ngay từ nhỏ. Trẻ được khuyến khích tham gia các lớp học nhảy, học võ và các câu lạc bộ thể thao ngay tại trường. Giờ ra chơi tại Việt Nam chỉ kéo dài từ 5 – 10 phút để đổi tiết thì tại Nhật lên đến 20 phút. Thầy cô cũng đề nghị học sinh ra rời khỏi chỗ ngồi và vận động thay vì ngồi yên trong lớp học.

Vào 6h30 phút sáng, khi radio phát ra âm thanh của bài tập thể dục buổi sáng, tất cả các thành viên trong gia đình Nhật sẽ cùng nhau tập thể dục theo radio. Đây là văn hóa rất đặc trưng tại Nhật gọi là văn hóa “Radio Taiso”.

Sinh hoạt nề nếp

Trẻ em Nhật thường được bố mẹ rèn luyện thói quen thức dậy sớm – ăn đúng giờ - nghỉ ngơi hợp lý ngay từ nhỏ. Đây cũng được xem là “nguyên tắc vàng” quan trọng nhất đảm bảo sự phát triển thể chất cũng như sức khỏe của trẻ.

Chiều cao là vấn đề thuộc về tự tôn của dân tộc. Do đó, không chỉ gia đình mà các tổ chức, chính phủ Nhật Bản cũng nỗ lực tuyên truyền, tạo điều kiện để trẻ em được sử dụng những thực phẩm tốt nhất, sinh hoạt và nghỉ ngơi trong điều kiện đảm bảo và tuyên truyền rộng rãi cho phụ huynh phải dành những điều tốt đẹp nhất để chăm lo sức khỏe cũng như quá trình phát triển thể chất, chiều cao của trẻ em Nhật Bản.

Dùng thực phẩm chức năng  (TPCN) hỗ trợ tăng chiều cao

Hiện nay, sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao (TPCN) đang là giải pháp được nhiều bậc phụ huynh Nhật Bản lựa chọn để cải thiện chiều cao cho con. Nguyên lý tác động của sản phẩm này là bổ sung đúng và đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, đảm bảo xương chắc khoẻ, dẻo dai và thúc đẩy chiều cao phát triển tối ưu. Thị trường TPCN tại Nhật Bản tương đối đa dạng, có sự góp mặt của nhiều sản phẩm nội địa và nhập khẩu. Trong đó, NuBest Tall là loại TPCN thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

TPCN hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall
TPCN hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall

NuBest Tall chứa Nano Canxi, Collagen type II thuỷ phân, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Đỗ Trọng... vừa hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả, vừa tăng cường sức khoẻ, giúp ngủ ngon, trí tuệ minh mẫn. Sản phẩm này sản xuất trực tiếp tại Mỹ, được FDA Hoa Kỳ kiểm định chất lượng và cấp phép lưu hành, đạt các tiêu chuẩn chất lượng sản xuất Quốc tế như: cGMP, HACCP. Không chỉ tại Nhật Bản, NuBest Tall còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế Giới và đều nhận được những phản hồi rất tích cực về chất lượng cũng như độ an toàn.

Bằng những nổ lực không biết mệt mỏi và hết sức khoa học của chính phủ Nhật, chiều cao trung bình của người dân nước này đã gia tăng nhanh chóng mà không phải cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm sữa bột đắt tiền. Do đó, phụ huynh Việt Nam cũng cần có sự nghiên cứu, học hỏi phương pháp nuôi con khoa học của bố mẹ Nhật để chăm sóc sức khỏe và chiều cao của trẻ em Việt Nam một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Để đặt mua thuốc tăng chiều cao NuBest Tall hàng xách tay chính hãng từ Mỹ, (cam kết hàng chính hãng, an toàn, hiệu quả, có hoá đơn chứng từ mua hàng từ Amazon Mỹ). Vui lòng liên hệ cho chúng tôi để nhận được giá ưu đãi, chat facebook tại đây.

Thông tin thuốc tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

Thông tin đặt mua thuốc tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com tại đây.