Thầy giáo kể lại hành trình thoát khỏi bệnh xương khớp nhờ gặp bạn học cũ

Nếu như trước kia tôi thường bị tê cứng tay chân, phải từ bỏ đam mê dạy học bởi căn bệnh hành hạ thì giờ đây đã hoàn toàn khác, tôi đã thật sự cải thiện được bệnh và tìm lại niềm vui trên bục giảng, tất cả là nhờ ông bạn chí cốt đã cho tôi biết đến Nutrip Gold. (Anh – Nguyễn Văn Tiến, 55 tuổi, Thái Bình)

Có lẽ, đối với những người theo nghề giáo, niềm vui của họ là được dạy học, được đến trường “gieo” tri thức để giúp các thế hệ tương lai thành công hơn trong cuộc sống và tôi cũng không ngoại lệ. Đó là lý do, dù tôi đã bị đau xương khớp lâu năm, nhưng hầu hết các buổi đứng lớp của tôi “đều như cơm bữa”. Tuy nhiên, khi niềm đam mê chưa hết, thời hạn nghỉ hưu cũng chưa tới thì tôi đã phải “bấm bụng” mà từ bỏ niềm đam mê của mình…

Nỗi buồn mang tên “từ dã học đường”

Đó là khi căn bệnh đau nhức xương khớp của tôi đã ngày một nặng hơn khiến cho việc đứng nhiều trên bục giảng và cầm phấn của tôi ngày càng gặp khó khăn. Đỉnh điểm là khi thời tiết trở lạnh, tôi cảm thấy người đau nhức ở các khớp, đặc biệt là đầu gối, cứ cố gắng cử động lại càng đau hơn.

Bệnh đau xương khớp khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong dạy học - Ảnh minh hoạ

Bệnh đau xương khớp khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong dạy học - Ảnh minh hoạ

Và cứ vậy, cơ thể tôi mỗi ngày càng mệt mỏi, xương khớp tôi mỗi ngày một đau hơn, nhất là khi nhiệt độ càng xuống thấp vào buổi đêm, “kẻ thù vô hình” này khiến cho tôi nhiều đêm phải thức trắng. Dù cho vợ tôi có thường xuyên xoa bóp mỗi khi cơn đau tới nhưng cũng chỉ đỡ được xíu rồi lại đau và cơn đau ngày một kéo dài hơn. Điều đó khiến tôi cảm thấy mệt mỏi mỗi khi đến trường giảng dạy… Vậy là chuyện gì đến cũng sẽ đến, cũng trong mùa đông năm ấy, tôi phải… “từ dã học đường” hay nói cách khác là tôi đã phải  "nghỉ hưu sớm" hơn tôi tưởng.

Quyết tâm chữa khỏi bệnh nhưng không thành

Có những lúc tôi nghĩ, đây là bệnh tuổi già nên cứ để tự nhiên, đến đâu hay đến đó nhưng niềm đam mê trên bục giảng lại không cho phép tôi làm điều đó. Nó thôi thúc tôi phải bằng mọi cách để tìm ra được phương pháp chữa khỏi căn bệnh phiền toái này. Vợ tôi dường như hiểu được điều đó, nên từ lâu bà và con trai vẫn âm thầm thăm dò họ hàng gần xa, bạn bè làng xóm để tìm ra phương pháp như châm cứu, bó thuốc, làm vật lý trị liệu…. Tuy nhiên, không có cách nào giúp tôi cải thiện được tình trạng này.

Dù áp dụng nhiều phương pháp nhưng bệnh xương khớp vẫn không thuyên giảm - Ảnh minh hoạ

Dù áp dụng nhiều phương pháp nhưng bệnh xương khớp vẫn không thuyên giảm - Ảnh minh hoạ

Vậy là vợ và con trai quyết định đưa tôi đến ngay bệnh viện tỉnh khám để hiểu rõ tình trạng bệnh, qua đó tôi đã biết mình bị mắc bệnh viêm khớp. Bác sĩ có kê đơn thuốc nhưng tôi uống vẫn không có hiệu quả, tôi nghĩ bụng, “đúng là số trời” chắc đành cam chịu chấp nhận số phận, cho đến một ngày...

Nhờ bạn học cũ, tôi đã tìm lại niềm vui trên bục giảng

Thật không ngờ người giúp tôi thoát khỏi ám ảnh bệnh viêm khớp lại chính là cuộc gặp gỡ “định mệnh” với ông bạn thân thời đại học sau 10 năm không liên lạc. Dù làng xóm có thay đổi, nhưng nhờ dò hỏi người đi đường, cuối cùng ông cũng tìm được đến nhà tôi. Kể từ lần ông ấy vào Sài Gòn công tác, chúng tôi dường như mất hẳn liên lạc vì thời đó đâu có điều kiện mà mua điện thoại hay được lên nhiều trang mạng xã hội liên lạc như bây giờ. Chỉ có điều tôi thấy khó hiểu, rõ ràng ông cũng biết được nơi tôi ở, tại sao không về tìm tôi. Nhưng khi ông giải thích tôi mới biết, kể từ khi ông có điều kiện tài chính và có ý định về thăm tôi thì căn bệnh đau nhức xương khớp cũng ập tới, khiến ông phải “sống chung” với nó trong suốt thời gian dài và đó là lý do mà chúng tôi xa cách lâu như vậy. Thấy tôi nhìn ông có vẻ hoài nghi về căn bệnh ông nói, ông cho hay, đó là ngày xưa, còn giờ thì ông đã khoẻ mạnh và cảm thấy không còn đau như trước nữa.

Đúng quả là người đã “từng trải”, nhìn tôi, ông cũng đoán ra được tôi đang gặp phiền toái vì căn bệnh này. Vậy là ông cho tôi xem cái chai màu vàng chụp ở trong điện thoại, ông nói đó là Nutrip Gold, một sản phẩm của Mỹ, nay đã được phân phối bởi một công ty tại Sài Gòn, từ khi sử dụng sản phẩm này, căn bệnh xương khớp của ông mới được cải thiện. Theo đó, ông cũng chia sẻ rất tận tình về công dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, trong đó có viêm đa khớp mà tôi đang gặp phải nhờ chứa thành phần như: Sụn vi cá, Collagen type II, Chondroitin sulfate Sodium, Tinh Chất Nghệ, Gừng, Vitamin D3, Vitamin C. Đặc biệt, sản phẩm này đã qua sự kiểm định của FDA Hoa Kỳ, theo ông nói thì đây là tổ chức rất uy tín, bất kỳ sản phẩm nào muốn lưu hành tự do tại Mỹ cũng phải đều có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khi ông và con trai ông đi mua sản phẩm này, người ta cũng cho ông xem giấy chứng nhận đầy đủ nên rất yên tâm.

Ngoài chia sẻ tận tình thông tin về sản phẩm cũng như hướng dẫn tôi cách sử dụng sao cho đúng, ông bạn còn “truyền đạt” lại hết cho tôi các tư thế, thói quen để giúp tình trạng bệnh nhanh khỏi. Trong lúc nghe ông bạn tôi nói chuyện, thằng con trai cũng lên mạng tìm hiểu thì thấy đúng là Nutrip Gold uy tín thật và sản phẩm này cũng được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng, nó không còn xa lại với hầu hết người dân Sài Gòn và chỉ cần seach cái tên, thằng con trai tôi đã tìm ngay được trang web bán hàng. Nó đặt cho tôi 5 hộp để dùng thử, lúc đầu tôi thấy thất vọng vì uống xong cũng không có dấu hiệu gì, nhưng bản thân thì ăn được ngủ được hơn trước rất nhiều. Sau đó vợ và con trai tôi khuyên tôi cố gắng kiên trì dùng một thời gian nữa xem như thế nào.

Tôi đã tìm lại niềm vui trên bục giảng sau khi sử dụng Nutrip Gold - Ảnh minh hoạ

Tôi đã tìm lại niềm vui trên bục giảng sau khi sử dụng Nutrip Gold - Ảnh minh hoạ

Sau hộp thứ 5, thấy bản thân đã đỡ đau nhức hẳn, tôi đi khám lại thì bác sĩ nói bệnh viêm khớp của tôi đã có dấu hiệu thuyên giảm, tôi mừng lắm. Vậy là qua mùa đông thứ hai, tôi cũng không thấy đau nhiều, ngủ cũng ngon hơn nên sức khỏe dần hồi phục. Tôi tiếp tục đặt uống đều đặn. Giờ đây, dù ít bị đau nhức nhưng tôi vẫn kiên trì sử dụng thì càng thấy khỏe người hơn.

Hiện tại, tôi đã gần như thoát khỏi những cơn đau nhức do viêm khớp và cũng không còn sợ nhức mỏi khi thời tiết trở lạnh nữa. Đặc biệt, niềm vui lớn nhất của tôi là đã được đi tiếp chặng đường dạy học còn lại. Cảm ơn ông bạn và Nutrip Gold đã giúp tôi làm được điều này!

Tags: