Các quy chuẩn để đánh giá một công thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt

Một công thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần đáp ứng đầy đủ những quy chuẩn đánh giá nào mới được xem là chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này!

Theo thống kê mới nhất của Nielsen cho thấy, nhu cầu dinh dưỡng và tâm lý bảo vệ sức khỏe của người dân trên thế giới đang dần được cải thiện, đặc biệt là ở Việt Nam. Do đó, số người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cũng không phải là điều lạ: Năm 2005 có khoảng 1 triệu người ở 23 tỉnh (1.1% dân số) sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Năm 2010 đã tăng lên 5,700,000 người ở khắp 63 tỉnh, thành phố (chiếm 6.6% dân số) sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Gần đây nhất vào năm 2011 Cục An toàn thực phẩm đã điều tra và cho thấy ở Thành phố Hồ Chí Minh có 43% và ở Hà Nội có 63% số người trưởng thành đang sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều sản phẩm TPCN được bán tràn lan trên thị trường, trong đó có vô số mặt hàng giả, hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, người dùng phải thật cẩn trọng để chọn mua được các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng.

Số lượng người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng dần theo từng năm

Một sản phẩm chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe, điều đầu tiên cần được quan tâm đó là công thức tạo nên sản phẩm khi được các chuyên gia và nhà khoa học nghiên cứu, một công thức tối ưu nhất sẽ tạo nên bước đầu thành công khi sử dụng. Vậy những tiêu chí nào là quy chuẩn chính xác nhất để đánh giá một công thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt?

Quy chuẩn 1: Công thức kết hợp giữa các thành phần của sản phẩm

Được đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất về công thức sản phẩm “tốt” theo tiêu chí của các nhà khoa học chính là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần sản phẩm, nhất là đối với các dòng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng nhất cần có sự phối hợp từ nguyên liệu, thành phần dưỡng chất và đặc biệt là hàm lượng đúng theo tiêu chuẩn. Trong đó, tất các các thành phần chính và phụ phải có sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một công thức chất lượng, mang lại hiệu quả cao và đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ sẽ tăng cường sức khỏe

Công thức tối ưu cần được nghiên cứu, thử nghiệm trong thời gian dài và được kiểm định bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu. Sau khi đạt kết quả tốt nhất mới được đưa vào sản xuất và cuối cùng là chuyển đến tay người tiêu dùng. Điều này là một trong những quy chuẩn quan trọng nhất để nhận định sản phẩm “tốt hay không”.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao NUBEST TALL

Quy chuẩn 2: Không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất ngoài công thức tối ưu, các thành phần dinh dưỡng có sự kết hợp hoàn hảo, điều quan trọng tiếp theo chính là đảm bảo không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho sức khỏe người tiêu dùng. Để đạt được điều này thì ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến sản xuất và cuối cùng là đóng gói sản phẩm phải đúng “chuẩn”.

Lựa chọn nguyên liệu: Đối với mọi loại thực phẩm chức năng điều quan trọng nhất chính là hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Do đó, trong khâu chọn lựa nguyên liệu cần kĩ lưỡng, xu hướng hiện nay đó là chỉ chọn các thành phần tinh khiết, hoàn toàn từ thiên nhiên, điều này đảm bảo thực phẩm chức năng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe.

Sản xuất đúng quy cách an toàn – chất lượng thế giới: Một công thức sẽ được tối ưu hơn nếu có quy trình sản xuất an toàn. Điều quan trọng để tạo nên các thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng chính là quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, máy móc hiện đại cùng quá trình giám sát gắt gao khi tiến hành.

Sản xuất đúng quy cách an toàn – chất lượng thế giới

Thử nghiệm chất lượng sản phẩmTrong quá trình hoạt động sản xuất thực phẩm đây là quy trình không thể thiếu. Thử nghiệm chất lượng sản phẩm giúp chứng minh các quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn thực phẩm và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người dùng.

Đóng gói cẩn thận theo tiêu chuẩn an toàn: Những sai lầm cuối cùng từ khâu đóng gói có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình sản phẩm và cả công thức hình thành sản phẩm nếu không được tính toán kỹ lưỡng. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng cần trải qua những các kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng và đóng gói theo tiêu chuẩn an toàn nhất.

Thực tế chứng minh, không phải bất kì thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được bày bán trên thị trường đều mang lại lợi ích cho người sử dụng. Chính vì thế, người tiêu dùng cần chú trọng hơn khi lựa chọn, một sản phẩm chất lượng tốt cần đi kèm với công thức đúng quy chuẩn nhất và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên mới có thể mang lại lợi ích cao cho người sức dụng.

Làm thế nào để chọn đúng sản phẩm đạt các quy chuẩn trên?

Một sản phẩm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đạt các quy chuẩn trên phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các thành phần từ thiên nhiên, được chứng nhận an toàn của các Tổ chức sức khoẻ có thẩm quyền. Chẳng hạn, nếu là hàng Mỹ thì sẽ được FDA Hoa Kỳ chứng nhận và tại Việt Nam phải được Cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép lưu hành toàn quốc. Như vậy mới đảm bảo quá trình tăng chiều cao hiệu quả, an toàn.