Phát hiện mới: dược chất "chondroitin sulfate" giúp điều trị xương khớp hiệu quả

Các dược liệu sử dụng để cải thiện cho người bệnh đau xương khớp ngày càng đa dạng, dựa trên những bằng chứng khoa học thì chondroitin sulfate là một trong những chất có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về tác dụng của chất Chondroitin sulfate trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp một cách đầy đủ chưa, nếu chưa thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chondroitin sulfate là gì?

Chondroitin sulfate là glycosaminoglycan (GAG) sulfate có trong thành phần của sụn, vây cá, sụn và các chất nền hưu cơ trong xương động vật. Ở cơ thể con người, chondroitin sulfate là thành phần được tìm thấy trong sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch.

Chondroitin sulfate - Hoạt chất kì diệu trong y học hiện đại

Chondroitin sulfate có vai trò hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp. Cơ chế tác dụng của chondroitin sulfate là bảo vệ khớp bằng cách ức chế các emzym có vai trò phá hủy sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acis hyaluronic là chất giúp khớp hoạt động tốt.

Acid này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của khớp, có tác dụng như một chất đệm làm giảm áp lực lên khớp, được ví như “dầu bôi trơn” giúp khớp vận hành trơn tru.

Chondroitin sulfate còn có tác dụng hữu hiệu hỗ trợ chống viêm giảm đau, các nghiên cứu cho rằng tác dụng này của chondroitin sulfate là do nó làm giảm tạo ra tân mạch.

Các bệnh liên quan đến viêm khớp, thoái hóa khớp phổ biến nhất có đặc trưng là sự bào mòn sụn khớp, giảm dịch khớp, khiến đau khớp tăng lên. Vì thế, các chuyên gia thường dùng chondroitin sulfate trong các thực phẩm bổ sung giúp tái tạo sụn khớp và hỗ trợ điều trị chứng đau liên quan đến xương khớp, thoái hóa khớp.

Tác dụng chondroitin với bệnh xương khớp:

Thoái hóa xương khớp gây ra tình trạng tổn thương sụn, xương dưới sụn và giảm thiểu chất lượng dịch khớp, sụn khớp bị bào mòn, xù xì, đồng thời các đầu xương sẽ không còn được bảo vệ, ma sát trực tiếp với nhau gây ra sự đau đơn cho người bệnh mỗi khi vận động.

Chondroitin là thành phần quan trọng trong cấu trúc của sụn khớp, giúp khớp cử động trơn tru. Chondroitin có tác dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là viêm xương khớp bằng cách ức chế các yếu tố phá hủy và kích thích khả năng tái tạo sụn khớp.

Chondroitin (sụn vi cá mập) có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần các sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỉ lệ cao trong chất cơ bản ở mô sụn và xương nên đảm bảo cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi.

Chondroitin có tác dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp

Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương. Chất này cũng có tác dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp), kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan (là một glycopotein có tỷ lệ glucid rất cao) nên được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp. Ở nhiều nước, chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng, được nhiều bác sĩ chuyên khoa phối hợp cới glucosamin sulfat (một hợp chất thiên nhiên khác) dùng vào điều trị viêm xương khớp.

Hiện nay, Chondroitin được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh lý tại khớp như: viêm khớp, viêm hoạt dịch, viêm gân, viêm khớp đau và sưng, bệnh gout, thoái hóa cột sống…

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng kết hợp choidroitin sulfate và glucosamine sulfate trong nhiều thực phẩm chức năng khác nhau sẽ có tác dụng tích cực hơn so với khi dùng từng chất riêng lẻ, đặc biệt hiệu quả hơn trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, giúp giảm sưng đau, cứng khớp, và cải thiện tích cực chức năng vận động của khớp.

Nutrip Gold -  sản phẩm bổ sung chondroitin sulfate giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng đau xương khớp:

Nutrip Gold được biết đến là sản phẩm có công dụng hỗ trợ tạo chất nhờn cho khớp, giúp khớp dẻo dai, chắc khỏe, làm chậm quá trình lão hóa khớp, hỗ trợ giảm đau khớp, hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp, loãng xương.

Nutrip Gold phát huy những ưu điểm vượt trội phù hợp trong điều trị xương khớp như việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính hỗ trợ loại bỏ căn nguyên bệnh.

Nutrip Gold bổ sung chondroitin sulfate giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng đau xương khớp

Mỗi viên Nutrip Gold cung cấp 100mg Chondroitin sulfate, ngoài ra sản phẩm còn chứa các thành phần cần thiết cho khớp chắc khỏe như: Vitamin C, Vitamin D3, Collagen type II, Gingger root (chiết xuất củ gừng), Turmeric Root Extract (tinh chất nghệ vàng), Grapeseed Extract, Boswellia serrata với hàm lượng được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị giảm đau xương khớp.

Với sụn khớp, kích thích các mô sụn tăng sản sinh các chất căn bản là collagen type 2 (thành phần quan trọng tham gia vào cấu tạo sụn và dịch khớp).

Với xương dưới sụn, tăng mật độ khoáng chất của xương, giúp xương chắc khỏe, giúp giảm đau hiệu quả, phục hồi các tổn thương, tăng sức bền và sự dẻo dai cho xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Nutrip Gold được xem là giải pháp toàn diện trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp… Đây là sản phẩm được rất nhiều chuyên gia xương khớp và người bệnh đánh giá cao hiểu quả cũng như độ an toàn, bền vững và dâu dài.

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Thông tin TPBVSK giúp hỗ trợ xương khớp Nutrip Gold được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

Thông tin đặt mua TPBVSK giúp hỗ trợ xương khớp Nutrip Gold được đăng tải trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com tại đây.

Tags: