Những loại rau giúp bé từ 3 đến 10 tuổi tăng chiều cao tự nhiên

Trong các loại rau có một lượng canxi nhất định để hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách tối trong giai đoạn phát triển vàng. Trẻ em Việt Nam có chiều cao khiêm tốn hơn nhiều so với trẻ em trên thế giới. Tuy vậy, nếu mẹ biết cách để đầu tư dinh dưỡng cho con thì chiều cao của bé sẽ được cải thiện đáng kể.

Trước khi bắt đầu cải thiện bữa ăn cho con, mẹ cần phải biết thêm về các giai đoạn tăng trưởng chiều cao của bé nhé. Có 3 giai đoạn cơ thể tăng trưởng về chiều cao: Giai đoạn trong bào thai: Trong 9 tháng thai kỳ, nếu mẹ được ăn đủ chất, thai nhi sẽ tăng từ 4 – 5 kg và dài 50 cm lúc chào đời. Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi.

Trong 3 tháng đầu đời, chiều cao bé tăng thêm 3 – 4 cm/ tháng, cụ thể:

Từ 3 – 6 tháng: 2, 5 cm/ tháng

Từ 6 – 9 tháng: 1,5 – 2cm/ tháng

Từ 9 – 12 tháng: 1 – 1,5cm/ tháng ; 12 tháng đầu trẻ tăng 25 cm và trong 2 năm kế tiếp mỗi năm trẻ cao thêm được 8 – 10 cm nếu được nuôi dưỡng tốt

  • Như vậy, sau 1 năm, chiều cao trẻ sẽ đạt mức 75 – 78 cm. Với bé trai, trung bình cao khoảng 75,7 cm, còn với bé gái khoảng 74 cm.

Ở độ tuổi từ 3 – 10, trẻ chỉ tăng từ 6 – 7 cm/năm. Vì thế, để phát triển chiều cao tối ưu cho bé, mẹ cần tập trung dinh dưỡng vào 3 giai đoạn quan trọng này. Và dưới đây là 5 loại rau giàu canxi rất tốt cho trẻ nhỏ trong việc phát triển chiều cao, các mẹ nhớ cho con ăn đầy đủ như:

Rau bina:

Rau bina cung cấp canxi cho bé nhiều hơn 1 ly sữa

Rau bina cung cấp canxi cho bé nhiều hơn 1 ly sữa, một chén rau bina cung cấp đến 24,8 mg canxi, chếm 24,5 % lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, cũng như cải xoan, rau bina rất giàu mangan nên thực sự cần thiết cho sự phát triển bình thường của xương và phát triển chung. Chỉ cần 1 bát rau bina cũng đủ cung cấp 84% lượng mangan cần thiết mỗi ngày.

Hạt mè:

Hạt mè rất có lợi cho sự phát triển chiều cao

Hạt mè rất có lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ, một cốc hạt mè có chứa khoảng 351 mg canxi. Mẹ có thể cho bé ăn chè mè, hoặc chè hạt vừng rắc thêm một ít mè vào món salad rau cải xoăn hoặc làm nước sốt và ăn kèm với bánh mì nướng nguyên cám để bé ăn dễ hơn.

Rau cải rổ:

Rau cải rổ có tác dụng duy trì cấu trúc xương

Rau cải rổ có tác dụng duy trì cấu trúc xương. Mỗi ngày, mẹ cho bé uống 2 ly nước ép hoặc 1 bát canh rau cải rổ sẽ cung cấp khoảng 452,2 mg canxi, tương đương đến 90% lượng canxi cần thiết mỗi ngày.

Ngoài ra, rau cải rổ còn rất giàu vitamin B6 và axit folic có khả năng làm giảm mức độ homocysteine, một axit không protein đã được chứng minh có thể làm hỏng cấu trúc của xương ở trẻ. Nếu bé không uống nước ép cải rổ được, mẹ có thể hấp rau rồi trộn với nước sốt mật ong, chanh, thì là và ít muối để bé dễ ăn hơn nhé!

Rau cải xoăn:

Cải xoăn chứa nhiều canxi

Cải xoăn chứa nhiều canxi, một cốc sinh tố cải xoăn có thể cung cấp cho bé khoảng 90 mg canxi. Một đĩa salad cải xoăn có thể cung cấp 315 mg canxi cho bé, nhiều hơn so với 1 ly sữa. Ngoài ra, cải xoăn cũng giàu vitamin, chứa hàm lượng mangan và phốt pho khá dồi dào nên đều đóng vai trò quan trọng trọng việc duy trì xương chắc khỏe.

Theo debametulam chia sẻ: "Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển chiều cao của trẻ, do vậy quý bậc phụ huynh nên cân bằng thực đơn phong phú, khoa học cho bé. Bên cạnh đó, nên tránh xa các bánh kẹo ngọt, nước có ga bởi nó sẽ làm thất thoát lượng canxi khiến trẻ chậm phát triển chiều cao."

Để trẻ có được chiều cao chuẩn nên sử dụng TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ chứa thành phần Nano Canxi, Collagen thủy phân Type II, đây là bộ đôi dưỡng chất giúp tối ưu hóa sự hấp thu canxi vào xương, từ đó giúp xương của trẻ chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.

Vận động giúp phát triển chiều cao cho trẻ

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ vận động thể thao bằng cách kích thích con nhún nhảy, co duỗi chân, đứng lên hoặc ngồi xuống… bằng các động tác tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tích cực trong việc kích thích khung xương của trẻ co giãn, đàn hồi, phát triển khỏe mạnh.

Chú trọng đến giấc ngủ của cũng không kém phần quan trọng, nghiên cứu cho thấy, khi trẻ chìm vào trạng thái ngủ sâu, cơ thể trẻ sẽ tiết ra lượng hormone tăng trưởng gấp 5 lần so với ban ngày. Trong suốt quá trình ngủ, cơ thể của trẻ hầu như được thả lỏng thoải mái, điều này rất có lợi cho việc mở rộng các khớp, xương, đồng thời phát triển chiều cao tốt