Luôn thèm chua và nghén nặng liệu có phải dự báo sinh con gái?

Từ kinh nghiệm dân gian cho thấy, khi bà bầu thèm chua, có biểu hiện ốm nghén nặng thì rất có khả năng cao là sẽ sinh con gái. Thế nhưng, liệu điều đó có đúng không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy theo dõi những nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

1. Thèm chua và ốm nghén nặng dự báo sinh con gái?

Theo kinh nghiệm dân gian từ rất lâu cho đến ngày nay, người ta vẫn tin rằng, nếu bà bầu khi mang thai con gái sẽ thường đi kèm những dấu hiệu nghén điển hình như thèm chua và ốm nghén nặng hơn bình thường. Nhưng trên thực tế thì những điều này chỉ qua truyền miệng chứ chưa có những lời giải thích rõ ràng. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều chị em lại ở tình trạng ngược lại, cho dù thèm chua đến mức độ nào hay nghén vật vã ra sao thì khi siêu âm vẫn cho kết quả là con trai. Điều này khiến cho nhiều mẹ bầu hoài nghi cả khi cầm kết quả siêu âm trên tay và thấy rằng, triệu chứng nghén của mình theo dân gian thì hoàn toàn trái ngược.

Theo dân gian, thèm chua là một trong trong những dấu hiệu dự báo sinh con gái

Theo dân gian, thèm chua là một trong trong những dấu hiệu dự báo sinh con gái

2. Một số dấu hiệu nghén bầu con gái có thể bạn chưa từng nghe tới

Những thói quen sau đây có thể nhiều mẹ bầu cũng từng trải qua, nhưng họ lại không hề nghĩ rằng đó cũng chính là dấu hiệu mà nhiều người cho rằng khả năng sinh con gái cao, cụ thể:

Qua việc ăn tỏi và mùi mồ hôi: Có không ít người cho rằng, nếu bà bầu ăn tỏi mà mồ hôi tiết ra không có mùi thì đây chính là một trong các dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái. Tuy nhiên, hầu như với đa phần phụ nữ mang thai đều xảy ra ít nhiều tình trạng tiết mồ hôi có mùi cho dù có ăn tỏi hay không. Bởi lẽ, sự thay đổi hormone thai kỳ ảnh hưởng đến mùi mồ hôi của chị em không hẳn phụ thuộc hết vào chuyện ăn tỏi.

Thói quen ăn bánh mì: Thói quen ăn bánh mì mà bẻ phần đuôi thì cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng mẹ bầu sinh con gái sẽ cao hơn con trai. Có thể thấy, đây là một dấu hiệu cực kỳ thú vị, tuy nhiên, ngày nay thì cũng chưa có được lý giải cụ thể về vấn đề này.

3. Dấu hiệu nghén bầu con gái trên có đúng hay không?

Dựa trên thực tế thì sẽ không thể chắc chắn 100% tỷ lệ mang thai con gái hay con trai thấp hoặc cao nếu chỉ dựa vào các dấu hiệu ốm nghén. Theo đó, chúng ta chỉ biết được chính xác tỷ lệ mang thai con gái hay con trai luôn là 50-50 qua kết quả siêu âm và khi em bé ra đời.

Dù sinh con trai hay con gái, bà bầu vẫn nên chăm sóc sức khoẻ tốt ở giai đoạn mang thai

Dù sinh con trai hay con gái, bà bầu vẫn nên chăm sóc sức khoẻ tốt ở giai đoạn mang thai

Tuy nhiên, các dấu hiệu nghén bầu con gái mà kinh nghiệm dân gian để lại cũng là những thông tin hữu ích để chúng ta biết thêm cũng như đúc kết được những cái hay. Thế nhưng, hẳn nhiên thì đây không phải là cơ sở tuyệt đối đúng với mọi chị em phụ nữ khi mang thai. Bởi dự đoán mang thai con gái qua dấu hiệu ốm nghén có thể đúng với người này nhưng lại không đúng với người khác. Nguyên nhân có thể là do thể trạng sức khỏe cùng các yếu tố khác nhau ở mỗi người, từ đó, các dấu hiệu không hoàn toàn đúng chính xác như nhau với mọi chị em phụ nữ.

Tóm lại thì bạn cũng không nên băn khoăn quá nhiều về việc nghén bầu con gái hay con trai mà thay vào đó, hãy chăm sóc sức khoẻ trong suốt quá trình thai kỳ của mình cũng như đảm bảo có một tâm trạng thoải mái vui vẻ nhất đón chờ con chào đời. Bởi vì, cho dù là gái hay trai thì con cái luôn là lộc mà trời ban cho cuộc sống gia đình mà chúng ta cần trân trọng