Những món ăn giúp “ngày ấy” của bạn thoải mái hơn

Vào “ngày ấy” các cô gái của chúng ta không thể tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Tuy nhiên, chỉ cần kịp thời bổ sung các món ăn “thần thánh” dưới đây vào thực đơn, “ngày dâu” sẽ trở nên thoải mái hơn.

Đậu

Đậu là thực phẩm nổi tiếng là có hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp phái đẹp tiêu hoá nhanh và giảm thiểu các cơn đau do chuột rút. Đặc biệt, nhờ hàm lượng Vitamin B cao, đậu còn xua tan cảm giác căng thẳng, mệt mỏi trong kì kinh nguyệt cho nữ giới. Do đó, vào “ngày ấy”, chị em nên ưu tiên bổ sung thực phẩm họ đậu vào thực đơn dinh dưỡng của mình nhé.

Các loại đậu

Các loại đậu

Rau xanh

Rau xanh rất giàu Canxi, Magie, Kali sẽ giảm thiểu những cơn đau bụng kéo dài vào kì kinh nguyệt. Bên cạnh đó, lượng vitamin K lớn trong rau xanh sẽ đóng vai trò giảm thiểu lượng máu mất đi và hạn chế việc xuất hiện các cục máu đông vào “ngày ấy”. Thực tế, rau xanh cũng rất tốt cho sức khoẻ nên chị em nên chú ý bổ sung ít nhất 1 món rau xanh hằng ngày nhé.

Rau xanh giúp làm giảm các cơn đau bụng kinh

Rau xanh giúp làm giảm các cơn đau bụng kinh

Thực phẩm giàu Omega 3

Vào “ngày dâu”, chị em nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như bơ, cá hồi để cảm thấy thoải mái hơn, không bị các cơn đau làm phiền trước và trong kì “kinh nguyệt”. Một nghiên cứu do European Journal of Clinical Nutrition thực hiện vào năm 1995 đã kết luận, những phụ nữ có chế độ ăn nhiều thực phẩm Omega 3 ít bị đau bụng trong kì kinh nguyệt hơn người có chế độ ăn bình thường.

Cá hồi giàu Omega 3

Cá hồi giàu Omega 3

Dứa

Grand Forks Human Nutrition Research Centre - Mỹ đã từng đưa ra tuyên bố: Việc tiêu thụ một lượng mangan nhỏ trong kì kinh nguyệt sẽ làm gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể lên đến 50%, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn và ngăn ngừa những cơn đau do chuột rút khá thường gặp trong kì kinh nguyệt. Dứa là loại thực phẩm có hàm lượng Mangan lớn cùng enzym bromelain rất có lợi cho sức khoẻ phụ nữ trong những “ngày ấy”.

Dứa giàu Mangan

Dứa giàu Mangan

Trà

Một ly trà gừng nóng sẽ giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn, góp phần xoa dịu cơn đau bụng thường gặp trong kì kinh nguyệt ở nữ giới. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn trà hoa cúc thay thế cho trà gừng để giảm căng thẳng, khó chịu cho ngày này. Hãy lựa chọn trà thanh dịu thay vì những loại đồ uống đóng chai, nước ngọt có ga hay café để bảo vệ sức khoẻ khi đến kì chị em nhé.

 

Trà gừng giúp cơ thể phụ nữ thoải mái hơn vào "ngày ấy"

Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng Vitamin B và Vitamin E cao sẽ giảm căng thẳng, mệt mỏi cho phái đẹp trong những ngày “đặc biệt”. Điều này được rút ra dựa trên một điều tra của các bác sỹ tại Anh. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn ngũ cốc để bổ sung vào thực đơn trong những ngày mà “chị Nguyệt” ghé thăm nhé.

Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng Vitamin B cao

Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng Vitamin B cao

Sữa chua

Các vi khuẩn sống trong sữa chua sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hoá tốt hơn. Hàm lượng Canxi trong sữa chua cũng tương đối lớn sẽ giúp phái đẹp không bị các cơn đau bụng khó chịu “chi phối” quá nhiều. Do đó, vào những ngày có kinh nguyệt, phái đẹp nên ăn từ 1 – 2 hũ sữa chua sau bữa ăn để giảm thiểu sự khó chịu do những cơn đau bụng gây ra nhé.

Sữa chua giúp các bạn gái thoải mái hơn trong "ngày dâu"