Dạy trẻ cách xử lý trong những ngày đèn đỏ khi ở trường

Đối với các cô bé, khi bước vào tuổi dậy thì, kinh nguyệt là một trong những vấn đề khiến trẻ bối rối. Là cha mẹ, bạn hãy hướng dẫn cho trẻ cách xử lý trong những ngày đèn đỏ để trẻ có thể cảm thấy thoải mái và tự tin khi đến trường.

Ở giai đoạn đầu, rất khó để nhận biết khi nào kinh nguyệt xuất hiện. Vậy nếu kinh nguyệt xuất hiện khi trẻ đang ở trường thì phải làm sao? Đây là lo lắng rất thường gặp ở các cô bé. Là cha mẹ, bạn nên hướng dẫn và chuẩn bị sẵn sàng cho bé một vài thứ cần thiết.

  • Nói chuyện với cô giáo

Hãy dặn trẻ khi có kinh nguyệt ở trường, con nói với cô giáo thay vì bạn bè vì cô giáo có thể hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra, trẻ cũng có thề nói với cán bộ y tế của trường.

  • Đừng hoảng sợ

Nếu kinh nguyệt xuất hiện khi trẻ đang ăn trưa hoặc học thể dục, trẻ cần bình tĩnh và đừng hoảng sợ. Nếu trẻ không biết xử lý như thế nào, hãy đến gặp cô giáo. Còn nếu những triệu chứng kinh nguyệt khiến trẻ khó chịu, hãy gọi điện thoại cho ba mẹ đến đón.

Đừng hoảng sợ, hãy gọi điện thoại cho ba mẹ đến đón

  • Chuẩn bị sẵn một bộ quần áo dự phòng

Nếu trường học có tủ dựng đồ cho học sinh, trẻ đem thêm một bộ đồ để thay nếu chẳng may kinh nguyệt đến bất ngờ và dính ra quần áo. Tuy nhiên, nếu không có sẵn quần áo, bạn hướng dẫn trẻ dùng áo khoác để che đi vết bẩn hoặc gọi điện để bạn mang quần áo đến.

  • Đừng nói chi tiết với bạn bè

Nếu trẻ thay quần áo mới và bạn bè có thể nhận thấy, thì con cứ bình tĩnh và nói các bạn rằng mình làm dính mực vào quần áo nên mới phải thay. Dặn trẻ đừng nói quá cụ thể để không cảm thấy xấu hỗ vì chuyện thầm kín này.

Cần chuẩn bị gì cho trẻ khi đi học trong thời gian có kinh?

Chuẩn bị một số vật dụng cho trẻ

Dưới đây là một số vật dụng mà bạn nên nói trẻ chuẩn bị sẵn:

Túi có khóa kéo:

Mua cho trẻ một chiếc túi để mang theo những vật dụng cần thiết trong thời gian này. Lựa những chiếc túi không quá nhỏ những cũng đừng quá to để trẻ to để trẻ có thể vừa cặp. Khi chọn túi, bạn nên chọn những loại có khóa kéo để đảm bảo sự kín đáo.

Lịch bỏ túi

Luôn để sẵn một quyển lịch nhỏ trong túi của trẻ để trẻ để ghi lại ngày bắt đầu hành kinh. Điều này sẽ giúp trẻ đoán được khi nào xuất hiện kỳ kinh tiếp theo. Tuy nhiên, trong vài năm đầu, thời gian có kinh sẽ không đều. Vì vậy, khi đến thời điểm sắp có, trẻ có thể lót sẵn một miếng băng.

Đồ lót và băng vệ sinh

Luôn để sẵn một chiếc quần lót và một miếng băng vệ sinh trong túi để phòng trường hợp bị thấm ra ngoài

Chuẩn bị giấy báo để gói đồ dơ

Sau khi thay băng vệ sinh, dạy trẻ đừng vứt xuống bồn cầu vì có thể gây tắc nghẽn. Để sẵn một ít giấy báo trong túi để trẻ gói quần lót dơ hoặc băng vệ sinh đã sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho trẻ thêm một chiếc túi thơm để ngăn mùi hôi.

Thuốc giảm đau

Đau bụng kinh có thể khiến trẻ khó chịu. Nếu con gái thường hay bị những cơn đau này hành hạ, hãy để sẵn cho trẻ một ít thuốc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước đã nhé

Khăn giấy

Chuẩn bị ít khăn giấy sạch để trẻ vệ sinh bộ phận sinh dục. Không sử dụng khăn em bé, khăn giấy ướt khi lau vùng sinh dục vì rất dễ gây kích ứng hoặc nhiễm trùng.

Tags: