Uống sữa Milo có giúp tăng chiều cao không?

Sữa Milo là một trong những thương hiệu thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ Thuỵ Sĩ. Bên cạnh các công dụng về bổ sung năng lượng, gia tăng sức đề kháng, sữa Milo còn hỗ trợ cơ thể gia tăng chiều cao. Trong bài viết hôm nay hãy cùng suckhoe-giadinh.com đi tìm hiểu về các thành phần dinh dưỡng và tác động của sữa Milo đến với cơ thể trẻ. 

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Milo?

Sữa Milo được nghiên cứu và cho ra mắt thị trường bởi thương hiệu sữa uy tín hàng đầu thế giới Nestlé Thuỵ Sĩ. Sản phẩm phù hợp cho trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển và dậy thì. Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong một hộp sữa Milo lúa mạch dung tích 180ml có chứa các thành phần dinh dưỡng bao gồm chất đạm, carbohydrate, chất béo, natri, canxi, magie, sắt, biotin, axit pantothenic, niacin và nhóm vitamin B (B1, B2, B6). Đây được xem là các dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động trong ngày dài. Bên cạnh đó, các thành phần canxi, chất đạm, magie, sắt… rất cần thiết cho xương, răng phát triển. 

Có nên uống sữa Milo để tăng chiều cao, kéo dài xương?
Có nên uống sữa Milo để tăng chiều cao, kéo dài xương?

Các chất dinh dưỡng trung bình trong 180ml Nestlé Milo

Năng lượng

110

kcal

Chất béo

3,5

g

Chất đạm

2,8

g

Natri

31

mg

Carbohydrate

17

g

Canxi

106

mg

Magie

40

mg

Sắt

1,5

mg

Vitamin B1

0,19

mg

Vitamin B2

0,30

mg

Vitamin B6

0,26

mg

Niacin

2,0

mg

Axit pantothenic

1,29

mg

Biotin

19

mcg

Sữa Milo có nhiều mẫu mã khác nhau, tùy theo loại và dung tích hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm cũng có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn như thức uống lúa mạch Milo Active Go 115ml, thức uống lúa mạch ít đường Milo Active Go 180ml, sữa lúa mạch Milo Active Go dạng lon 240ml…

Uống sữa Milo tác động thế nào đến vóc dáng cơ thể thế nào?

Tác động của việc uống sữa Milo đến hình dáng cơ thể của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau và điều quan trọng là phải xem xét bối cảnh tổng thể của chế độ ăn uống, lối sống và tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn.

 • Lượng calo: Sữa Milo, giống như nhiều sản phẩm sữa có hương vị, có thể chứa thêm đường và calo. Hãy chú ý tiêu thụ sữa Milo cần tính toán đến lượng calo bổ sung, nếu dư thừa có thể góp phần dẫn đến tăng cân theo thời gian. Tăng cân có thể ảnh hưởng đến hình dáng cơ thể nhưng đó là một quá trình phức tạp chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.
 • Hàm lượng dinh dưỡng: Sữa Milo cung cấp một số chất dinh dưỡng như canxi, protein và một số vitamin, có thể đóng góp vào dinh dưỡng tổng thể. Với hàm lượng canxi đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể cần để phát triển và nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe. 
 • Hoạt động thể chất: Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa lúa mạch Milo cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng hỗ trợ các cơ quan vận động, tham gia thỏa mái các hoạt động học tập, vui chơi. 
 • Chế độ ăn uống tổng thể: Tác động của sữa Milo đối với hình dáng cơ thể của bạn chỉ là một khía cạnh trong chế độ ăn uống tổng thể của bạn. Một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. 

Bổ sung năng lượng hỗ trợ cơ thể hoạt động tần suất cao mỗi ngày.
Bổ sung năng lượng hỗ trợ cơ thể hoạt động tần suất cao mỗi ngày.

 • Sự thay đổi vóc dáng: Tuỳ thể gen di truyền, thể trạng sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng, tập luyện khác nhau mà tùy theo từng cá nhân sẽ có tốc độ thay đổi vóc dáng khác nhau. Sử dụng sữa Milo giúp trẻ bổ sung năng lượng, hỗ trợ tăng cân và tăng chiều cao hiệu quả. 
 • Tăng cường miễn dịch tốt cho cơ thể: Với hàm lượng các vi khoáng chất giúp cho cơ thể tạo ra hàng rào dinh dưỡng vững chắc, giúp cho cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt và ít ốm vặt. 
 • Tăng khả năng tập trung và sáng tạo: Sữa lúa mạch Milo với thành phần nhóm vitamin B sẽ kích thích các nơron hệ thần kinh phát triển giúp trẻ thông minh, sáng trí. 
 • Hỗ trợ tuần hoàn và lưu thông máu: Tất cả là nhờ vào thành phần sắt và magie giúp cho quá trình trao đổi chất và vận chuyển máu đến các cơ quan trong cơ thể thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, sữa Milo còn giúp hạn chế tình trạng thiếu máu, thiếu hụt hồng cầu, kích thích khẩu vị ăn ngon của trẻ. 

Bao nhiêu tuổi uống sữa Milo tốt nhất?

Sữa Milo là đồ uống được nhiều độ tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, nhưng trước khi sử dụng điều quan trọng là bạn phải xem xét độ tuổi, nhu cầu và thể trạng sức khoẻ của từng cá nhân. Theo khuyến cáo từ hãng sữa, chỉ nên cho trẻ từ 6 tuổi trở lên sử dụng sữa Milo. Trẻ dưới 6 tuổi sử dụng Milo hằng ngày có thể gia tăng các nguy cơ béo phì, dậy thì sớm, tiểu đường… Trong giai đoạn dậy thì từ 10 - 18 tuổi, việc sử dụng sữa Milo sẽ giúp ích cho cơ thể gia tăng đề kháng, phát triển các nhóm cơ cũng như bút tốc chiều cao phát triển vượt trội. 

Sữa Milo được bày bán rộng rãi trên thị trường như một lựa chọn bổ dưỡng cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nó có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, rất quan trọng cho sự phát triển của xương. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi hàm lượng đường, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để hạn chế, bạn có thể chọn lựa các dòng sữa lúa mạch Milo Active Go ít đường. 

Dựa vào độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của từng cá nhân để lựa chọn hàm lượng sữa bổ sung thích hợp
Dựa vào độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của từng cá nhân để lựa chọn hàm lượng sữa bổ sung thích hợp.

Sữa Milo còn được quảng cáo là thức uống dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cho vận động viên do hàm lượng carbohydrate của nó. Các vận động viên có thể kết hợp nó vào chế độ ăn uống của họ trước hoặc sau khi tập luyện. Mặc dù mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều có thể thưởng thức sữa Milo, nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng tổng thể, đặc biệt là hàm lượng đường và kết hợp nó vào chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng.

Một ngày nên uống bao nhiêu sữa Milo?

Lượng sữa Milo thích hợp để uống trong ngày sẽ dựa vào những yếu tố như độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng sức khỏe sẽ có các khối lượng sữa bổ sung vào cơ thể khác nhau. 

 • Lượng calo: Sữa Milo chứa calo, chủ yếu từ đường và các thành phần khác. Nếu bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình, điều quan trọng là phải xem xét hàm lượng calo tổng thể trong chế độ ăn uống của bạn, bao gồm cả đồ uống.
 • Nhu cầu dinh dưỡng: Hãy xem xét nhu cầu dinh dưỡng tổng thể của bạn. Mặc dù sữa Milo cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định như canxi, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang có một chế độ ăn uống đầy đủ với nhiều loại thực phẩm cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu khác.
 • Độ tuổi và mức độ hoạt động: Lượng sữa Milo thích hợp có thể thay đổi tùy theo độ tuổi và mức độ hoạt động từ 150 - 360ml. Trẻ em, thanh thiếu niên và những người năng động có thể có những yêu cầu dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ, các vận động viên có thể sử dụng sữa Milo như một phần trong chế độ tập luyện của họ.
 • Cân bằng và điều độ: Như với bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống nào, điều độ là chìa khóa. Tiêu thụ sữa Milo ở mức độ vừa phải như một phần của chế độ ăn uống cân bằng nói chung là một cách tiếp cận hợp lý. Hãy chú ý đến thành phần tổng thể của chế độ ăn uống của bạn và cố gắng tránh tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường.

Đa dạng hương vị giúp trẻ thay đổi khẩu vị, kích thích ăn ngon.
Đa dạng hương vị giúp trẻ thay đổi khẩu vị, kích thích ăn ngon.

 

 • Tình trạng sức khỏe: Nếu bạn có tình trạng sức khỏe cụ thể hoặc mối quan tâm về chế độ ăn uống, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Họ có thể cung cấp hướng dẫn cá nhân dựa trên nhu cầu cá nhân của bạn.

Uống sữa Milo kết hợp dinh dưỡng thế nào?

Uống sữa Milo có thể đóng góp vào dinh dưỡng tổng thể của bạn bằng cách cung cấp hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, không thể chỉ dựa vào các dưỡng chất có trong sản phẩm, bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng kết hợp chung với sữa. 

Phối hợp đa dạng các nhóm thực phẩm trong bữa ăn

Để tối ưu khả năng tăng trưởng của cơ thể đặc biệt là chiều cao, bạn không thể quên bổ sung các nhóm thực phẩm có lợi cho xương khớp như canxi, vitamin và các khoáng chất. Hãy ưu tiên một bữa ăn đa dạng các nhóm thực phẩm như thịt cá, rau xanh, ngũ cốc, trái cây. Tùy theo từng mùa, bạn có thể chọn lựa các loại thực phẩm tươi ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành phải chăng. Lưu ý chọn mua các loại thực phẩm tại các gian hàng, siêu thị đảm bảo chất lượng, nói không với chất kích thích, thuốc trừ sâu… 

Hãy lựa chọn các loại thực phẩm có màu sắc đậm, bởi theo các chuyên gia chúng chứa một hàm lượng lớn các vi khoáng chất so với thực phẩm nhạt màu. Bên cạnh lựa chọn thực phẩm tươi ngon, bạn không quên đảm bảo vấn đề vệ sinh trong sơ chế và chế biến món ăn. 

Chia nhỏ các bữa ăn với hàm lượng các chất cân bằng và hợp lý.
Chia nhỏ các bữa ăn với hàm lượng các chất cân bằng và hợp lý.

 

Hạn chế các thức ăn có hại

Rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên ưa chuộng các món ăn từ thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp, thức ăn nhanh hay bánh kẹo, nước ngọt. Việc hấp thụ quá nhiều loại thức ăn trên khiến cơ thể dần dần bị tăng cân, béo phì, thiếu các vi khoáng chất khiến chiều cao bị cắt giảm. Trong đó, các loại thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp các hàm lượng dinh dưỡng khá nghèo nàn, chủ yếu là calo, tinh bột và dầu mỡ. Đây là các chất khiến cho hệ tiêu hoá phải gia tăng công suất làm việc, dễ dẫn đến tình trạng chướng bụng, khó tiêu, táo bón hay khó có thể hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất có lợi cho cơ thể và xương. . 

Loại bỏ các chất kích thích 

Để chứng minh bản thân, nhiều bạn trẻ đã không ít lần trải nghiệm qua các chất kích thích gây hại cho cơ thể và chiều cao. Trong đó phổ biến nhất chính là thuốc lá, ma túy, thuốc lá, cần sa, bóng cười… Các chất kích thích có trong các chất độc này có thể khiến não bộ hưng phấn trong một thời gian ngắn, làm tê liệt hệ thần kinh. Các loại chất độc có sức công phá hệ miễn dịch, tiêu hoá và chiều cao rất trầm trọng. Sau một thời gian sử dụng bạn có thể rơi vào tình trạng bị lệ thuộc, tinh thần không tỉnh táo, sinh ra nhiều ảo giác, hoang tưởng.

Phân chia bữa ăn hợp lý

Song song với việc bổ sung hàm lượng sữa Milo vào cơ thể, bạn cũng nên cân nhắc trong việc phân chia hàm lượng dinh dưỡng. Việc bổ sung quá nhiều hay dư thừa trong bữa ăn sẽ khiến cơ thể nhanh chóng tăng cân, áp lực đè nặng lên xương khớp. Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên lên kế hoạch và phân chia khẩu phần ăn hợp lý với 3 bữa chính trong ngày và 3 - 4 bữa phụ. 

Đối với các bữa chính, bạn nên ưu tiên sự đa dạng trong mỗi bữa ăn cần cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết từ đạm, vitamin, khoáng chất, chất xơ, các axit béo… Với những bữa ăn phụ, thay vì các món ăn vặt thiếu dưỡng chất, bạn có thể lựa chọn các món ăn vặt vừa thơm ngon, bổ dưỡng, hạn chế tăng cân. Chẳng hạn như sữa chua ít đường, ngũ cốc, các loại hạt, trái cây, bánh quy lạt, sữa, phô mai. Ngoài ra, Milo cũng có thể trở thành nguyên liệu cho các món ăn vặt thơm ngon, bổ sung dưới dạng bột túi hoặc lon. Bạn có thể kết hợp thêm với sữa, sữa chua, trái cây… 

Lựa chọn các bữa ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khoẻ và chiều cao.
Lựa chọn các bữa ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khoẻ và chiều cao.

Thay đổi các phương thức chế biến mới lạ 

Chỉ với một vài nguyên liệu phổ biến, thế nhưng bạn có thể tạo ra vô vàn những món ăn ngon mang hương vị và cách chế biến độc lạ. Bạn có thể tham khảo các cách chế biến qua sách báo, tivi,, các trang mạng xã hội hay từ người thân, bạn bè. Nên hạn chế các món ăn được chiên, rán, nướng thay vào đó là các cách chế biến như luộc, hấp, ninh, chưng, xào. Đối với nhiều người không ưng ăn rau, trái cây, bạn có thể xay nhuyễn và kết hợp chúng trong cách món ăn mới lạ, thơm ngon. 

Xem thêm: Những thức uống ảnh hưởng đến phát triển chiều cao

Tóm lại, uống sữa Milo mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích về sức khỏe và chiều cao. Để tối ưu hiệu quả bạn nên cần nhắc hàm lượng, lượng đường cũng như kết hợp với dinh dưỡng, chiều cao và giấc ngủ. Hãy tìm hiểu và lựa chọn các cửa hàng uy tín để mua sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.