Tử cung phía trước nhưng đến ngày đèn đỏ bạn lại đau lưng?

Mặc dù được coi là triệu chứng bình thường của cơ thể ở kỳ nguyệt san song chúng lại khiến nhiều chị em phải khóc mếu, nhiều bạn nữa phải hứng cơn đau với chứng đau lưng dưới trong suốt những ngày chu kỳ vậy nguyên nhân đau lưng khi có kinh là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để ghi vào kiến sổ kiến thức giới tính của mình nhé!

Khi bạn gái có kinh có thể trong thời gian này thường mệt mỏi và dễ tổn thương hơn ngày thường do những thay đổi nội tiết tố Prostaglandin (hormone thúc đẩy tử cung để đổ nội mạc tử cung) hoặc do thừa prostaglandin gây co thắt nặng ảnh hưởng đến lưng.

Các bạn nữ thường hay đau lưng mỗi khi đến kì nguyệt san

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đau lưng khi đến chu kỳ nguyệt san?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những cơ đau ở lưng dưới trong suốt kì nguyệt san và các nhà khoa học đã nhóm chúng lại thành những nguyên nhân chính sau:

 • Do hormone thay đổi:

Chắc hẳn các XX đều biết rằng trong những ngày này, hormone của chúng mình sẽ có những thay đổi đáng kể. Các nhà khoa học cho rằng chính Prostaglandin – thủ phạm gây đau bụng dưới cũng chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng suốt kì đèn đỏ.

 • Co thắt màng trong tử cung

Đây là một nguyên nhân khác dẫn đến chứng đau lưng. Màng trong tử cung phải co thắt để đấy những bé trứng không được thụ tinh ra ngoài. Và đôi khi việc co thắt quá mạnh sẽ khiến các bạn nữ bị đau bụng và đau lưng nữa.

 • Viêm xương chậu

Nếu bạn đang mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm ở khu vực xương chậu thì chứng đau lưng này quả thật vô cùng đáng ngại đấy. Bởi vì, các bác sĩ cho biết những XX có bệnh ở vùng xương chậu sẽ chịu đau nhiều hơn trong những ngày đèn đỏ.

 • Lười vận động

Có thể nói đây là nguyên nhân dễ khắc phục nhất nhưng mà teen lại lược thực hiện nhất. Việc lười vận động thể thao khiến cho toàn cơ thể kém khỏe mạnh và các cơ không dẻo dai, khiến chúng mình dễ bị đau hơn.

Tâm lý lo lắng mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Cách phòng và điều trị đau lưng khi có kinh:

Dựa trên hai nguyên nhân đau lưng khi có kinh trên chúng ta sẽ có những cách phòng và điều trị như sau:

 • Tập thể dục nhẹ nhàng: đi bộ và yaga là hai biện pháp lý tưởng để thúc đẩy lưu thông máu. Các bài tập giãn cơ ( những động tác khởi động bạn hay làm) cũng có tác dụng tốt.

 • Nằm nghỉ khi cần thiết, masage nhẹ nhàng quanh vùng bụng và lưng
 • Chế độ ăn nhiều rau xanh và hạn chế đường, muối
 • Uống nhiều nước: trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn gái sẽ bị mất máu do đó dẫn đến thiếu nước, lượng nước bù vào sẽ kích thích cơ thể tái tạo lại phần chất lỏng bị mất
 • Tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê
 • Chườm nóng và tắm nước ấm

Nằm nghỉ khi cần thiết, masage nhẹ nhàng quanh vùng bụng và lưng

Cần kiêng gì khi có kinh?

 • Kiêng đấm lưng: hành động này không làm giảm đau mà còn khiến cột sống và khung xương chậu lỏng lẻo hơn, máu chảy nhiều làm kéo dài thời gian hành kinh. Thời kỳ kinh nguyệt cũng là thời kỳ mà sức đề kháng của cơ thể kém nhất. Sự bong tróc lớp nội mạc tử cung sinh lý sẽ thành bệnh lý khi đấm lưng quá mạnh, nảy sinh các bệnh phụ khoa.
 • Kiêng tắm: khoa học chưa nghiên cứu về điều này, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian mà nguyên nhân chủ yếu do tắm nước lạnh sẽ khiến cơ đau nặng thêm
 • Những nguyên nhân đau lưng khi có kinh và một số cách phòng và chữa trị trên đây hi vọng đã đem lại cho các bạn gái những kiến thức hữu ích, giúp bạn gái trải qua ngày “đèn đỏ” một cách nhẹ nhàng và ít đau đớn nhất.
Tags: